Trang chủ > Tin tức Thị trường nội thất – giàu tiềm năng tăng trưởng nhờ tác động của thị trường bất động sản
Thông tin hội chợ
THỜI GIAN
24 / 11 / 2022
10:00 - 21:00
THỜI GIAN
24 - 27 / 11 / 2022
9:00 - 21:00
ĐỊA CHỈ
Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ
Số 1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
Thị trường nội thất – giàu tiềm năng tăng trưởng nhờ tác động của thị trường bất động sản
Thị trường nội thất – giàu tiềm năng tăng trưởng nhờ tác động của thị trường bất động sản

Bất động sản kích cầu sức mua nội thất tăng mạnh

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản HREC cho biết: "Những loại hình căn hộ văn phòng, nhà chung cư hiện đại hay những ngôi nhà nhỏ theo phong cách tối giản sẽ là những loại hình ảnh hưởng lớn đến ngành nội thất. Với những mô hình mới của BĐS, doanh nghiệp có thể bán cho những nhà đầu tư với số lượng lớn. Bên cạnh những căn hộ được chủ đầu tư trang bị trọn bộ nội thất còn có những căn hộ không bán nội thất".

Theo báo cáo của Savills về tình hình bất động sản (BĐS) nửa đầu năm 2019, thị trường BĐS đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực. Cụ thể, tại TP.HCM, phân khúc căn hộ, khách sạn và văn phòng cải thiện rõ rệt. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý.

Ông Châu Gia Phú, Phó Tổng giám đốc Chilai cho biết: "Khi BĐS phát triển, khách hàng nội thất sẽ chia thành hai nhóm. Nhóm 1 là những người có xu hướng tân trang lại căn nhà vào dịp cuối năm. Nhóm 2 là những gia đình đã có không gian rồi thay thế những món đồ cũ".

Về sản phẩm, trong 6 tháng đầu ở Việt Nam các dòng sản phẩm được người dùng ưa chuộng chủ yếu là phụ kiện, vật phẩm trang trí và gia dụng. Vào 6 tháng cuối năm, là cơ hội của những món đồ nội thất có giá trị cao nhằm thay thế những món hàng đã cũ.

Được biết, trong nửa sau 2019, hơn 40.000 căn hộ dự kiến tham gia thị trường BĐS tác động rất lớn đến ngành nội thất.

Xu hướng cá nhân hoá lên ngôi

Cách đây 5 năm, người dân đa phần có xu hướng mua lẻ từng chiếc bàn chiếc ghế khi cần, nhưng giờ đây có không ít gia đình trung lưu sẵn sàng chi tiền để thiết kế và mua sắm trọn bộ nội thất theo phong cách mà mình yêu thích. Chị Lâm Thị Huyền Vi, Giám đốc Vietmay Home cho biết: "Hiện nay, trước khi đi đến 1 cửa hàng, người tiêu dùng thường tìm đến một đơn vị "thiết kế - sản xuất- thi công" Nội Thất và họ đã mặc định sẵn trong đầu sản phẩm họ muốn. Những thiết kế theo xu hướng nào, hoặc là những thiết kế nội thất trọn gói, từ đó điều chỉnh bản vẽ theo những yêu cầu mà khách hàng muốn".

 
Thị trường nội thất – giàu tiềm năng tăng trưởng nhờ tác động của thị trường bất động sản - Ảnh 1.

Sự thay đổi này chịu tác động đáng kể từ những xu hướng nhu cầu của BĐS. Đơn cử, trong phân khúc văn phòng, xuất hiện ngày càng nhiều các công ty phát triển co-working nhằm mang đến nhiều thiết kế nội thất cá nhân hoá. Phân khúc căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng, cũng không ngoại lệ, chủ đầu tư ngày càng linh hoạt, không nhất thiết phải là các sản phẩm nhà ở hoàn thiện mà là để trống phần nội thất cho khách hàng tự do thiết kế.

Ông Phú, Phó Tổng giám đốc Chilai nhận định: "Thực tế này phần nào thể hiện gu thẩm mỹ của khách hàng được nâng tầm rất nhiều so với lúc trước, phản ánh việc mua sắm nội thất không chỉ là mua một vật dụng với mục đích nhất định trong căn nhà của họ mà mua một vật dụng góp phần tạo nên cá tính và cảm xúc cho không gian họ sống".

Một tiêu chí quan trọng khác trong mua sắm đồ nội thất là sự đa dạng của sản phẩm để có thể tham khảo và so sánh. Đồng thời, yếu tố trải nghiệm sản phẩm trưng bày tại cửa hàng để khách hàng cảm nhận được bài trí không gian và đa dạng về mẫu mã sản phẩm giúp thúc đẩy tạo đơn hàng.

Đánh dấu cột mốc 10 năm phát triển, Hội chợ VIFA Home 2019 sẽ là Đại tiệc nội thất lớn nhất trong năm, nơi khách hàng có thể tìm kiếm tất cả các sản phẩm của không gian sống để trải nghiệm, so sánh và cảm nhận sản phẩm thực tế trước khi mua.

Đại tiệc sẽ quy tụ hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ trong ngành nội thất, ngoại thất, sản phẩm trang trí, quà tặng, thiết bị gia dụng, thiết bị vệ sinh, dịch vụ hỗ trợ…với nhiều thương hiệu nổi bật đến từ thị trường nội địa như: Chilai, Vietmay Home, Dfurni, Cozy Living, Toàn Phú, Furnist, Sofa Company, Alan, Thiên Ấn, PHGLock…. Đặc biệt đây cũng là dịp duy nhất trong năm để các doanh nghiệp xuất khẩu có thể đem sản phẩm chất lượng xuất khẩu, mẫu mã đẹp ra phục vụ nhu cầu mua sắm cao của nội địa mà không cần đầu tư hệ thống bán lẻ. Hội chợ sẽ thúc đẩy mạnh mẽ cơ hội bán hàng trước tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản.

Thị trường nội thất – giàu tiềm năng tăng trưởng nhờ tác động của thị trường bất động sản - Ảnh 2.

Hội chợ Vifahome 2019 được diễn ra từ ngày 28/11 – 1/12/2019 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ (số 1 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM). Doanh nghiệp muốn đăng ký trưng bày triển lãm tại gian hàng có thể liên hệ Hotline 079 999 7657 hoặc tham khảo thêm thông tin tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế